DERMATOLOGICALLY TESTED - Kiểm nghiệm Da liễu

0  Bình luận | 10/07/2024

“Dermatologically tested” có nghĩa là sản phẩm đã được kiểm tra bởi các chuyên gia da liễu để đảm bảo rằng nó an toàn cho da. Quá trình này bao gồm việc kiểm tra khả năng gây kích ứng da hoặc gây ra phản ứng dị ứng. 

Nhưng phương pháp thử nghiệm da liễu thì không được quy định bởi luật, nên thành ra trước khi thực hiện bởi đơn vị chuyên trách, mình (Coboté R&D/lab) vẫn phải ngồi duyệt protocol (quy trình thực hiện). 

 

Kết quả kiểm nghiệm da liễu của sản phẩm Tắm bé và Gel rửa mặt của Coboté dựa trên phương pháp "Semi-occlusive single patch testing", các miếng dán chứa sản phẩm được áp dụng lên da (lưng) và được che phủ một phần để hạn chế tiếp xúc với không khí nhưng vẫn cho phép một lượng nhỏ không khí lưu thông, giữ trên da 24h rồi gỡ bỏ. Vùng da đó sẽ được kiểm tra bởi chuyên gia da liễu sau 48h. Nếu có ghi nhận bất kỳ phản ứng sưng đỏ, phát ban nào, thì nghĩa là sản phẩm được coi là không an toàn cho da. 

Hình: Các phương pháp kiểm nghiệm kích ứng phổ biến
(Nguồn: Eurofins Dermatest)

Tuy nhiên, không có kết quả kiểm tra nào là có ý nghĩa tuyệt đối như 1 cộng 1 bằng 2, nghĩa là dù sản phẩm có được công bố là đã kiểm nghiệm da liễu thì nó cũng không đảm bảo rằng sản phẩm hoàn toàn không gây kích ứng cho tất cả mọi người. 

Nên với bất kỳ sản phẩm mới nào, dù là thiên nhiên, mình cũng nên thận trọng quan sát phản ứng của cơ thể trong lần sử dụng đầu tiên.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Loading